TT TU VAN & DAO TAO NANG SUAT CHAT LUONG!

An toàn phòng thí nghiệm hoá.

Email In PDF.
 
  Ký hiệu khóa học:  NV 09
 
Giới thiệu

Khóa học này nhằm trang bị cho học viên các kiến thức về an toàn vệ sinh lao động trong môi trường lao động có tính đặc thù riêng là phòng thí nghiệm hóa – một môi trường làm việc chứa đựng tiềm ẩn cao các yếu tố nguy hiểm và có hại cho người lao động và tổ chức từ nhiều nguồn khác nhau như hóa chất, điện, dụng cụ thí nghiệm, bình khí nén …Giúp học viên hiểu được các nguyên tắc đảm bảo an toàn khi làm việc trong phòng thí nghiệm hóa, cách nhận biết những nguy cơ tiềm ẩn về hóa chất, điện, dụng cụ thí nghiệm .. và tác hại của chúng đối với sức khỏe con người, trên cơ sở đó đề ra các biện pháp phòng chống phù hợp, chỉ ra các bước cần tiến hành để giảm thiểu các nguy cơ có hại ngăn ngừa tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp để bảo vệ bản thân, những người xung quanh và tổ chức.

 

Tóm tắt nội dung khóa học

 • An toàn vệ sinh lao động: Điều kiện lao động; Các yếu tố nguy hiểm và có hại; Tai nạn lao động; Bệnh nghề nghiệp; Mục đích, ý nghĩa, tính chất và nội dung của công tác an toàn vệ sinh lao động.
 • Quy tắc an toàn phòng thí nghiệm: Chỉ dẫn chung; Nghiêm cấm.
 • An toàn hóa chất: Khái niệm; Nhận diện các nguy cơ – đặc tính nguy hại của hóa chất; Hóa chất dể cháy nổ; Hóa chất gây oxy hóa; Hóa chất độc hại; Hóa chất ăn mòn; Hóa chất gây kích thích; Hóa chất nguy hại nói chung; Nhận biết thông tin về hóa chất nguy hại ở đâu? Nhận diện hóa chất; Bài tập nhận diện sự nguy hại của hóa chất; Những tác hại của hóa chất lên cơ thể và môi trường; Các yếu tố quyết định mức độ nguy hiểm của hóa chất đối với con người; Nguyên tắc chung đảm bảo an toàn; An toàn chất cháy nổ; Nguyên tắc lưu trữ; Ngăn ngừa sự nhiễm bẩn; Thủ tục hủy bỏ chất thải bỏ.
 • An toàn điện: Nguyên nhân và tai nạn thường gặp khi có sự cố về điện; Nguyên tắc sử dụng điện an toàn; Nguyên tắc xử lý tình huống khẩn cấp do điện.
 • Làm việc an toàn với dụng cụ thủy tinh: Tính chịu nhiệt của các đồ thủy tinh phụ thuộc vào các yếu tố; Các biện pháp phòng ngừa chung; Rửa dụng cụ thủy tinh.
 • An toàn bình khí nén; Nhận diện loại khí sử dụng; Sử dụng và bảo quản bình khí nén; Vận chuyển bình khí khí nén; Xử lý tình huống khẩn cấp.
 • Sơ cấp cứu: Biện pháp sơ cấp cứu; Bỏng do hóa chất; Hóa chất vào mắt.
 • Xử lý các tình huống khẩn cấp: Quy trình xử lý các tình huống khẩn cấp tại nơi làm việc; Hoạch định các tình huống khẩn cấp; Đánh giá tình huống khẩn cấp; Xác định tình huống cần hoạch định; Các bước xử lý cơ bản.
 • Phương tiện bảo vệ cá nhân: Phần cơ thể cần bảo vệ; Phương tiện bảo vệ mặt và mắt; Phương tiện bảo vệ hô hấp; Găng tay bảo hộ lao động; Giày bảo hộ lao động.
 • Tủ hút: Làm việc trong tủ hút; Kiểm soát tủ hút; Nguyên tắc làm việc với tủ hút.
Đối tượng tham dự
 •  Kỹ thuật viên thí nghiệm;
 • Cán bộ quản lý, cán bộ chất lượng và cán bộ kỹ thuật liên quan thí nghiệm và các đối tượng khác có quan tâm.
Thời gian

 03 ngày


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Đang Online

Hiện có 12 khách Trực tuyến

Thống kê

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay17
mod_vvisit_counterHôm qua103
mod_vvisit_counterTrong tuần17
mod_vvisit_counterTuần trước1096
mod_vvisit_counterTrong tháng1723
mod_vvisit_counterTháng trước4611
mod_vvisit_counterTất cả409966

Hỗ trợ

Long